Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật tham dự Hội nghị Giao ban công tác công đoàn Đại học quốc gia - Đại học vùng - Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022 và Viếng thăm Đền Hùng

Ngày 27/10/2022, Đoàn Đại biểu Công đoàn ĐHQG-HCM, trong đó có Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tham gia Hội nghị Giao ban công tác Công đoàn Đại học Quốc gia - Đại học Vùng - Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) năm 2022 tại ĐHQG-HN.

Toàn cảnh Hội nghị Giao ban công tác Công đoàn

BCH Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật

Nhằm tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" được ông cha ta lưu truyền ngàn đời, cũng nhân chuyến công tác này, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có chuyến viếng thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích - xã Hy Cương - thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ, là nơi thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Di tích lịch sử đền Hùng là di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định số 1272/QĐ-TTg, ngày 12/8/2009). Đền Hạ được xây dựng lại trên nền cũ, vào khoảng thế kỷ XVII - XVIII. Chùa Thiên Quang ngay đền Hạ cũng là chùa cổ, khoảng thể kỷ XVII; Đền Trung là nơi dựng quán nghỉ ngơi, ngắm cảnh của các vua Hùng, vua cũng thường cùng Lạc hầu, Lạc tướng ngồi bàn việc nước; đây cũng là nơi Lang Liêu dâng lên bánh chưng, bánh dày và được truyền ngôi kế vị, trở thành vua Hùng thứ 7; Đền Thượng được xây dựng trên nền cũ của ngôi miếu thờ thần núi, thần lúa, Thánh Gióng…, là nơi các vua Hùng thường tiến hành các nghi thức cầu khấn trời đất, mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, cho muôn dân được ấm no, hạnh phúc. Đoàn đã thành kính dâng hương tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến Viếng thăm tại Đền Hùng: