Kết thúc chương trình " Mang xuân đến cho người nghèo, cơ nhỡ" tại Đắk Lắk 2019

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” do Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động quen thuộc, thể hiện tính nhân văn, thể hiện tinh thần thông cảm, sẻ chia của CB-VC-NLĐtrường Đại học Kinh tế - Luật với những hoàn cảnh còn khó khăn.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy, năm nay, Công đoàn trường Đại học Kinh Tế - Luậtđã phát động và tổ chức Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ năm 2019”. Vào ngày 24,25,26 tháng 01 năm 2019 và ngày 28,29 tháng 5 năm 2019, Công đoàn trường ĐH Kinh Tế- Luật cùng với đại diện các Doanh nghiệp, Mạnh thường quân, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an Quận Gò Vấp, CLB cựu giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong đã đến Huyện Cư M’gar, Huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk trao tổng cộng 1.354 phần quà, 30 chiếc xe đạp, 30 phần học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc ít người thuộc các hộ nghèo của địa phương. Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan của đồng bào Huyện Cư M’gar, Huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk và niềm vui của CBCNV trường cùng với các Doanh nghiệp và Mạnh thường quân đã ủng hộ và trực tiếp đồng hành cùng chuyến đi này.

Chương trình công tác xã hội nhận được tổng cộng tiền quyên góp từ 207 quý Thầy/Cô của Trường và gần 20 mạnh thường quân, ca nhân bên ngoài với tổng số tiền quyên góp được 188.050.000 đồng. Đồng hành với chương trình tham gia phát quà đón nhận 32 cá nhân đại diện cho nhà tài trợ và CBVC của nhà trường không ngại đường xa trực tiếp đến Buôn H’Ngô A (Huyện Krông Bông) xã Ea Kuêh (Huyện Cư M’gar các ngày 24,25,26/2/2019 để trao quà cho các hộ gia đình chính sách, các gia đình dân tộc ít người nghèo khó ở hai địa phương trên

Chương trình phát quà, trao học bổng, trao xe đạp đã nhận được rất nhiều tình cảm tốt đẹp của người dân địa phương, các nhà mạnh thường quân cũng như sự quan tâm của báo chí, đã lan tỏa được hình ảnh tốt đẹp của trường đến với xã hội. Các trang báo có đưa tin như Báo điện tử Đắk Lắk, Báo Công an Nhân dân, Báo Sài Gòn Giải phóng…các trang mạng cá nhân. Qua chuyến đi Công đoàn Trường Đại học Kinh tế – Luật cũng đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an Quận Gò Vấp TP.HCM, CLB Cựu giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Bên cạnh đó, nhân dịp xuân về, Công đoàn trường cũng đã tặng cho 15 chị lao công của trường mỗi phần quà là tiền mặt 1.000.000 đồng với tổng giá trị là 15.000.000 đồng.

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” của Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật năm 2019 đã khép lại trong niềm vui của CB-VC-NLĐ nhà trường, của các doanh nghiệp tài trợ và trong niềm hạnh phúc của các hộ gia đình chính sách, nghèo khó tại Huyện Cư M’gar, Huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Đoàn tranh thủ xuất phát trong đêm để kịp đến điểm phát quà tại Buôn H’Ngô A

Các thầy, cô cùng các cháu thiếu nhi là con em trường Đại học Kinh tế- Luật chuẩn bị quà cho đồng bào tại Đắk Lắk

Các thầy, cô cùng các cháu thiếu nhi là con em trường Đại học Kinh tế- Luật xếp hàng cùng nhau vận chuyển quà cho đồng bào tại Buôn H’Ngô A – Krông Bông.

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Hòa Phong cùng Thầy/Cô Trường Đại học Kinh tế – Luật, mạnh thường quân phát quà cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Hòa Phong cùng Thầy/Cô Trường Đại học Kinh tế – Luật, mạnh thường quân phát 200 phần quà cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Hòa Phong cùng Thầy/Cô Trường Đại học Kinh tế – Luật,

mạnh thường quân phát 200 phần quà cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui khi bà con đồng bào nhận quà Tết và chào chia tay tạm biệt đoàn công tác.

Trường Đại học Kinh tế- Luật tặng 100 phần quà, 200 kg gạo, 500 bộ quần áo

cho các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc Ê Đê xã Ea – Kuêh, Huyện Cư M’gar

Trường Đại học Kinh tế- Luật tặng 100 phần quà, 200 kg gạo, 500 bộ quần áo cho

các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc Ê Đê xã Ea – Kuêh, Huyện Cư M’gar

Trường Đại học Kinh tế- Luật tặng 100 phần quà, 200 kg gạo, 500 bộ quần áo

Thầy/Cô Trường Đại học Kinh tế – Luật, mạnh thường quân,

doanh nghiệp chụp hình giao lưu cùng lãnh đạo địa phương.

Công đoàn Trường Đại học Kinh tế – Luật, Mạnh thường quân, Doanh nghiệp dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk

cho học sinh nghèo tại Huyện Krông Bông

Các bào, đài đưa tin theo các link sau:

1. Báo điện tử Đắk Lắk: http://baodaklak.vn/…/chuong-trinh-mang-xuan-den-cho-nguoi…/
  2. Báo Công an Nhân dân: http://congan.com.vn/tu-thien/trao-tang-hon-1000-phan-qua-cho-hoc-sinh-vung-sau-vung xa_74848.html?fbclid=IwAR2aUwc_bpR5WA1QLWZUFsvFIYVqPvJou_A_2yM7yN3BTZEaenpLXGrBhlk
  3. Báo Sài Gòn Giải Phóng: http://www.sggp.org.vn/tang-thieu-nhi-ngheo-hoc-gioi-1154-phan-qua-595989.html?fbclid=IwAR3ufXZ6u7ihop0dtmQQxuI4psvglmFH766_e1NN8Dx-GSrJCZ0hfp4z2rQ