Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 19/4/2023, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, với chủ đề Đại hội “Hỗ trợ - Kết nối - Sáng tạo”.

Đại hội có sự tham dự của TS Huỳnh Văn Sáu - Trưởng ban Cán sự Giáo dục Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM; ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM (Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường); PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện thường trực Công đoàn các trường thành viên ĐHQG-HCM và gần 150 đại biểu chính thức.

Liên tục từ năm 2017 đến nay, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật luôn đạt được cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” do Liên đoàn Lao động TP.HCM trao tặng. Đặc biệt, năm 2020 và 2022, Công đoàn Trường nhận Bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Giai đoạn 2017-2022, Công đoàn Trường tham gia 100% các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội, hoạt động văn nghệ, thể thao do Công đoàn cấp trên phát động; 100% Công đoàn bộ phận/Tổ công đoàn (CĐBP/Tổ CĐ) đạt danh hiệu vững mạnh, trong đó, tỷ lệ CĐBP/Tổ CĐ đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc những năm gần đây luôn ở mức trên 90%; số lượng công đoàn viên được Công đoàn Trường giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp vượt chỉ tiêu do Đại hội VI đề ra. Quan trọng, Công đoàn Trường thể hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên. Chung tay cùng lãnh đạo Trường thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đề xuất các chính sách quan trọng để Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường đưa vào triển khai trong công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đánh giá cao về nỗ lực toàn diện trên tất cả các hoạt động, cùng sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của Ban chấp hành Công đoàn UEL để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, đạt được những thành tích đáng kể, nâng cao vị thế của tổ chức và đóng góp quan trọng cho việc thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường. Góp ý cho phương hướng nhiệm kỳ tiếp theo, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đề xuất Công đoàn UEL nên thay đổi phương pháp và hình thức lắng nghe, phản hồi ý kiến của viên chức - người lao động (VC-NLĐ); cải tiến cách thức vận động VC-NLĐ tham gia vào các hoạt động công đoàn; tạo điều kiện để hoạt động của các CĐBP/Tổ CĐ phát huy, phát triển mạnh; tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn trong nhận thức của mỗi VC-NLĐ.

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu chỉ đạo Đại hội

PGS.TS Lê Vũ Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Văn kiện bám sát đường lối, chủ trương của Công đoàn ĐHQG-HCM và chiến lược phát triển của nhà trường. PGS.TS Lê Vũ Nam mong muốn Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ là những hạt nhân thúc đẩy hoạt động Công đoàn ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của VC-NLĐ nhà trường.

PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, nhiều ý kiến kỳ vọng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới xây dựng một tập thể đoàn kết và có những ý tưởng sáng tạo, phù hợp. Các chủ đề khác được đề cập như: các chính sách nâng cao thu nhập của VC-NLĐ, đầu tư cơ sở vật chất và các dịch vụ dành cho VC-NLĐ, tạo sự chủ động cho các CĐBP tổ chức du lịch hè theo đơn vị, ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số các hoạt động Công đoàn.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ kỳ vọng vào BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Trường Khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 11 đại biểu chính thức, 01 dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị lần thứ nhất sẽ diễn ra buổi chiều cùng ngày, Ban chấp hành sẽ bầu ra Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2023-2028.

Danh sách Ban chấp hành Công đoàn Trường khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028:

1. ThS Lê Quốc Nguyên
2. ThS Lưu Văn Lập
3. ThS Nguyễn Ngọc Phương Thảo
4. TS Phạm Quốc Thuần
5. CN Lâm Hoàng Huy
6. ThS Huỳnh Thanh Tuyền
7. ThS Lê Quốc Nghi
8. ThS Lưu Đức Quang
9. CN Trần Nguyễn Hoàng Sang
10. PGS.TS Nguyễn Hồng Nga
11. CN Nguyễn Thị Thùy Trang