Kết thúc chương trình “ Mang Xuân đến cho người nghèo, cơ nhỡ ” tại Khánh Vĩnh, Khánh Hoà 2018

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” do Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động quen thuộc, thể hiện tính nhân văn, thể hiện tinh thần thông cảm, sẻ chia của CB-VC-NLĐ trường Đại học Kinh tế - Luật với những hoàn cảnh còn khó khăn.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy, năm nay, Công đoàn trường Đại học Kinh Tế - Luật đã phát động và tổ chức Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” tại Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 12 vừa qua (72 nhà sập hoàn toàn, 321 nhà bị hư hỏng rất nặng, 1.570 nhà bị hỏng nặng,  hàng nghìn hecta cây trồng bị hư hỏng nặng).

Tổng số tiền quyên góp cho chuyến đi là 92.400.000 đồng (do các CB-VC-NLĐ trường ĐH Kinh tế- Luật và các doanh nghiệp đóng góp). Trong 3 ngày (2,3,4/2/2018), đã có 37 cá nhân đại diện cho nhà tài trợ và CB-VC-NLĐ của nhà trường không quản đường xa trực tiếp đến Khánh Vĩnh, Nha Trang để trao quà cho các hộ gia đình chính sách, nghèo khó bị tác hại nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua, tổng số quà trao tặng bao gồm: 150 phần quà tết (trị giá 408.000 đồng/phần-theo giá ưu đãi được trợ cấp bởi Công ty lương thực của huyện Khánh Vĩnh) và 4 chiếc xe đạp dành cho 4 em học sinh xuất sắc của Huyện có gia cảnh khó khăn. Đoàn công tác của trường đã được lãnh đạo Huyện Khánh Vĩnh và các xã tại địa phương tiếp đón nồng nhiệt. Qua đó, bên cạnh ý nghĩa của công việc thiện nguyện, chuyến công tác cũng là dịp quảng bá hình ảnh của trường Đại học Kinh tế- Luật trực thuộc ĐHQG-HCM, đối với xã hội và cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhân dịp xuân về, Công đoàn trường cũng đã tặng cho 15 chị lao công của trường mỗi phần quà là tiền mặt 500.000 đồng.

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” của Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật năm 2018 đã khép lại trong niềm vui của CB-VC-NLĐ nhà trường, của các doanh nghiệp tài trợ và trong niềm hạnh phúc của các hộ gia đình chính sách, nghèo khó tại Khánh Vĩnh, Nha Trang.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Các thầy, cô trường Đại học Kinh tế- Luật hoàn thiện khâu lắp ráp xe đạp trước khi trao cho các học sinh nghèo học giỏi của Huyện Khánh Vĩnh- Khánh Hòa

Các thầy, cô cùng các cháu thiếu nhi là con em trường Đại học Kinh tế- Luật chuẩn bị quà cho đồng bào tại Khánh Vĩnh - Khánh Hòa

Đại diện Đảng ủy, UBND và các Phòng, Ban Huyện  Khánh Vĩnh- Khánh hòa tiếp đón trường Đại học Kinh tế- Luật đến thăm và tặng quà đồng bào tại Khánh Vĩnh - Khánh Hòa

Đại diện thầy, cô và các mạnh thường quân theo đoàn tặng 4 chiếc xe đạp cho các học sinh thuộc hộ nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại Khánh Vĩnh - Khánh Hòa

Trường Đại học Kinh tế- Luật tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại Khánh Vĩnh - Khánh Hòa

Thắp nhang tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại nghĩa trang Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa