Chương trình Công tác xã hội tại Tỉnh Đăk Nông năm 2016

Ngày 23 và 24/01/2016, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp Hội du lịch Thiện nguyện đã thực hiện Chương trình" Mang Xuân tới cho người nghèo " năm 2016, đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách và đồng bào nghèo tại Xã Đak Ha, Huyện Đak-Glong, Tỉnh Đăk Nông. Ngoài ra đoàn Từ thiện còn đến thăm 2 trường tiểu học trên địa bàn xã; tặng sách, báo thiếu nhi vận động từ con, em của CB - VC Trường Đại học Kinh tế- Luật.

Trong chương trình này, Công đoàn Trường đã vận động toàn thể CB -VC ngoài đóng góp tiền mặt còn có đóng góp quần áo, cặp sách, đồ chơi trẻ em, Công đoàn Trường đã chuẩn bị mỗi phần quà bao gồm: Gạo, mì gói, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương, mứt, bánh kẹo. Những phần quà tuy không lớn về vật chất, nhưng thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Huyện Đak-Glong là một trong những huyện có số lượng xã nghèo nhiều nhất Đăk Nông, đặc biệt, xã Đăk Ha là một trong những xã thuộc vùng sâu của huyện và có nhiều gia đình chính sách và số hộ nghèo và khó khăn cao nhất.Đăk Ha là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số như Nùng, Mông, Tày, Dao,…sinh sống chủ yếu là làm thuê, hái lượm, nương rẫy,…xã cách TP.HCM khoản 250 km

Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Tài chính - Đời sống - Công tác xã hội xin ghi nhận và chân thành cảm ơn các đơn vị, các cá nhân đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động quyên góp này và mong được sự hưởng ứng tiếp tục của mọi người trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác xã hội: